Hướng dẫn nâng cấp Ram, SSD laptop Dell Inspiron 7567

22/12/2022

Sau một thời gian dài sử dụng tốc độ Dell 7567 bắt đầu chậm dần, thường xuyên gặp các tình trạng giật lag hay là bị đầy bộ nhớ do quá nhiều dữ liệu được lưu trong thời gian sử dụng. Một phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để khắc phục tình trạng này đó chính là nâng cấp RAM và SSD cho laptop. Trong bài viết dưới đây, No.1 Computer sẽ đưa các bạn đi tìm hiểm các bước khi thực hiện nâng cấp Ram, SSD laptop Dell Inspiron 7567 ngay nhé.

Hướng dẫn nâng cấp RAM cho laptop Dell Inspiron 7567

RAM là gì?

RAM được biết đến như là một bộ phận quan trọng khi đóng vai trò trong việc lưu trữ thông tin tạm thời để giúp CPU dễ dàng truy xuất và xử lý nhanh chóng. Không giống như ổ cứng, RAM chỉ lưu trữ dữ liệu tạm thời trong thời gian hoạt động, khi ngắt nguồn điện cung cấp mọi thông tin trong RAM đều sẽ được dọn sạch. Do đó nếu máy bị mất nguồn điện đột ngột thì mọi dữ liệu trong RAM cũng sẽ được làm mới lại khi khởi động.

Khả năng nâng cấp RAM của Dell Inspiron 7567

nâng cấp Ram, SSD laptop Dell Inspiron 7567 nâng RAM

Trên Dell 7567 được trang bị sẵn bộ nhớ RAM 8GB DDR4 2400MHz nên có khả năng đa nhiệm khá ổn định giúp cho tốc độ xử lý công việc của bạn diễn ra nhanh chóng hơn. Bạn có thể mở hàng chục tab trình chuyện và chạy cùng các phần mềm khác vẫn có thể sử dụng ổn định.

Bên cạnh đó, Dell Inspiron 7567 được trang bị sẵn 2 khe RAM giúp bạn dễ dàng nâng cấp nhanh chóng. Với 2 khe RAM thì Dell Inspiron 7567 có thể nâng cấp tối đa lên đến 32GB cải thiện tối đa tốc độ làm việc của bạn. Với chi phí ở mức trung bình bạn có thể dễ dàng lựa chọn dung lượng phù hợp nhất để trang bị cho chiếc laptop của bạn.

Cách nâng cấp RAM cho Dell Inspiron 7567

Bước 1: Chuẩn bị

nâng cấp Ram, SSD laptop Dell Inspiron 7567 chuẩn bị

Trong bước này bạn chỉ cần chuẩn bị trước một chiếc tua vít 4 cạnh để có thể tháo phần panel mặt sau của máy một cách dễ dàng. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm một chiếc lót chuột để đặt máy lên tránh trường hợp bị xây xước trong quá trình thay thế.

Bước 2: Tháo tấm panel

nâng cấp Ram, SSD laptop Dell Inspiron 7567 tháo panel

Đầu tiên các bạn chú ý tháo tất cả các thiết bị đang được kết nối với laptop để có thể đảm bảo quá trình nâng cấp diễn ra an toàn. Sau đó bắt đầu tháo ốc ở phía mặt đáy rồi gỡ bỏ tấm panel phía sau để có thể quan sát được toàn bộ linh kiện trong máy. Các bạn cần chú ý đặt lên tấm lót chuột để hạn chế tối đa việc máy bị xước mặt lưng nhé.

Bước 3: Tháo dây cáp pin với laptop

nâng cấp Ram, SSD laptop Dell Inspiron 7567 tháo pin

Trước khi tiến hành nâng cấp bạn chú ý cần tháo dây nối giữa pin và laptop để tránh xảy ra sự cố trong quá trình thao tác dẫn đến hư hại máy. Việc ngắt nguồn điện cung cấp cho laptop là rất quan trọng nên các bạn đừng quên khi thao tác nhé.

Bước 4: Thay thế và nâng cấp RAM

nâng cấp Ram, SSD laptop Dell Inspiron 7567 nâng ram

Tiếp theo đó bạn cần xác định vị trí của 2 khe RAM và tiến hành thay thế, nâng cấp. Néu trong khe đã có sẵn RAM cũ thì bạn cần tháo ra để lấy không gian cho thanh RAM mới, nhưng nếu khe Ram đang trông bạn chỉ cần nhẹ nhàng lặp thanh RAM mới vào vị trí trống là đã hoàn thiện bước nâng cấp RAM cho laptop rồi.

Bước 5: Lắp lại pin cho máy

nâng cấp Ram, SSD laptop Dell Inspiron 7567 lắp pin

Nếu có nhu cầu nâng cấp cả SSD thì bạn có thể chuyển xuống phần hướng dẫn bên dưới để tiến hành các thao tác tiếp theo. Nhưng nếu nhu cầu chỉ dừng lại ở việc nâng cấp RAM, bạn bắt đầu tiến hành lắp lại cáp để cấp lại nguồn điện cho máy.

Bước 6: Lắp lại tấm panel

nâng cấp Ram, SSD laptop Dell Inspiron 7567 lắp panel

Tiến hành lắp lại tấm panel và ốc vít để hoàn thiện quá trình nâng cấp. Sau đó bạn cần khởi động lại máy và kiểm tra dung lượng RAM xem máy đã nhận đủ các thanh RAM được lắp chưa nhé.

Xem thêm: So sánh Dell Inspiron 5577 vs Dell Inspiron 7567

Hướng dẫn nâng cấp SSD cho laptop Dell Inspiron 7567

Ổ cứng là gì?

Ổ cứng được biết đến như là một bộ phận cung cấp không gian để lưu trữ dữ liệu. Tất cả thông tin người dùng sẽ được lưu trữ tại vị trí này và liên tục được truy xuất khi người dùng cần tới. Ngoài ra thì ổ cứng cũng đóng vai trò quan trọng trong các thao tác khi bạn sử dụng máy như tốc độ khởi động hay truy xuất dữ liệu và lưu trữ thông tin an toàn phần lớn đều bị tác động bởi ổ cứng. Nên đây là đặc điểm mà bạn cần chú ý hơn khi quyết định chọn mua máy.

Khả năng nâng cấp ổ cứng của Dell Inspiron 7567

nâng cấp Ram, SSD laptop Dell Inspiron 7567 ổ cứng

Ngay từ ban đầu máy được trang bị không gian lưu trữ khá thoải mái với 128GB SSD và HDD 500GB vừa cho bạn một không gian lưu trữ thoải mái vừa mang đến tốc độ vượt trội với ổ cứng SSD. Khả năng nâng cấp của Dell Inspiron 7567 khá ấn tượng lên đến tối đa 2TB với ổ cứng SSD và 1TB với ổ cứng HDD nên bạn có thể thoải mái nâng cấp mà không cần lo lắng.

Cách nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop Dell Inspiron 7567

nâng cấp Ram, SSD laptop Dell Inspiron 7567 nâng cấp ssd

Tương tự các bước khi nâng cấp RAM tuy nhiên bạn cần chú ý sao lưu những dữ liệu ở ổ cứng cũ sang một chiếc USB khác trước khi tiến hành nâng cấp nhé. Như vậy thì mọi thông tin của bạn sẽ được lưu trữ an toàn và dễ dàng sao lưu sang ổ cứng mới.

nâng cấp Ram, SSD laptop Dell Inspiron 7567 thay ssd

Bạn cần xác định vị trí của ổ cứng rồi tiến hành tháo ổ cứng cũ ra trước khi tiến hành thay thế ổ cứng với vào vị trí đó. Sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp bạn cần kiểm tra lại dung lượng ổ cứng để chắc chắn máy đã kết nối với ổ cứng mới. Tiếp đó tiến hành sao lưu dữ liệu sang ổ cứng mới là bạn đã hoàn tất bước nâng cấp ổ cứng rồi.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh máy Laptop Dell Inspiron 7567

Điểm khác biệt khi nâng cấp RAM, SSD laptop Dell Inspiron 7567 tại No.1 Computer

  • Cam kết sản phẩm chính hãng
  • Giá tốt nhất thị trường
  • Bảo hành 12 - 36 tháng lỗi 1 đổi 1
  • Miễn phí lắp đặt
  • Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, tư vấn nhiệt tình

Bài viết trên đây là hướng dẫn nâng cấp RAM, SSD laptop Dell Inspiron 7567 đơn giản và nhanh chóng nhất mà No.1 Computer cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thực hiện thành công.

2 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn nâng cấp Ram, SSD laptop Dell Inspiron 7567

Qquang

những ổ cứng của các hãng nào phù hộ với lap dell 7567 vậy shop?

Trả lời.
Thông tin người gửi

AadminQuản trị viên

Liên hệ 0886.288.288 để bên mình hỗ trợ miễn phí !

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đóng
Hoặc nhập tên để tìm
0.06241 sec| 930.352 kb