Cách chụp màn hình, chỉnh độ sáng máy tính Asus Zenbook Q409ZA cho người mới

29/06/2022
YangKoy_No1
YangKoy_No1

Bạn là người mới bắt sử dụng Asus Zenbook Q409ZA, bạn không biết làm thế nào để chụp màn hình để lưu lại những thông tin quan trọng phục vụ cho bài tập và mục đích cá nhân hay chỉnh độ sáng khi cần thay đổi môi trường sử dụng. Hôm nay No1 Computer sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách chụp màn hình và chỉnh độ sáng trên chiếc laptop này nhé.

Cách chụp màn hình trên Asus Zenbook Q409ZA

1. Sử dụng phím Print Screen trên Asus Zenbook Q409ZA

Đây được xem là thao tác chụp màn hình Asus Zenbook Q409ZA đơn giản và nhanh chóng. Khi bạn quan sát các phím sẽ thấy một có phím kí hiệu là Prt Sc, đây là phím tắt được sử dụng để chụp toàn màn hình. Thao tác này giúp bạn chụp màn hình nhanh chóng nhưng nhược điểm của nó là bạn lại không thể thêm bớt thông tin trên ảnh chụp được hay được lựa chọn vùng cần chú ý để chụp. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc tìm ra thông tin quan trọng khi xem lại ảnh.

Các bước chụp màn hình bằng phím Prt Sc:

Bước 1: Di chuyển tầm nhìn đến góc bên phải của bàn phím, ở hàng phím trên cùng, nhấn vào phím Prt Sc.

Cách chụp màn hình, chỉnh độ sáng máy tính Asus Zenbook Q409ZA

Bước 2: Bạn có thể dán ảnh đã chụp vào phần mềm Paint trên laptop để chỉnh sửa hay lưu ảnh lại trên máy hoặc dán vào các ứng dụng khác tùy mục đích.

Ngoài ra để tiết kiệm các thao tác, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Prt Sc để chụp lại toàn màn hình, khi đó ảnh được chụp sẽ tự động lưu trong folder Screenshots trên laptop của bạn (This PC > Pictures > Screenshots).

2. Sử dụng phần mềm Snipping Tool có sẵn trên Asus Zenbook Q409ZA

Snipping Tool được biết đến là công cụ được tích hợp sẵn trên mọi phiên bản Windows dùng để chụp lại màn hình. Công cụ này mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn tùy chỉnh nên bạn có thể chụp lại bất cứ khu vực nào trên màn hình mà không có kích thước cố định tuy nhiên một số thao tác trên ứng dụng này cũng khá là phức tạp khiến bạn cũng khá khó làm quen lúc ban đầu.

Các bước chụp màn hình Asus Zenbook Q409ZA bằng Snipping Tool:

Bước 1: Bạn di chuyển đến mục tìm kiếm trên laptop và gõ “Snipping Tool” sau đó sẽ thấy biểu tượng ứng dụng hiện lên, nhấp ứng dụng trong kết quả.

Cách chụp màn hình, chỉnh độ sáng máy tính Asus Zenbook Q409ZA

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng đã truy cập bạn nhấp vào mũi tên bên phải chữ “Mode” sẽ thấy có thêm 4 tùy chọn chụp màn hình, bạn hãy nhấp vào một lựa chọn mà mình sẽ sử dụng để thực hiện chụp màn hình nhé.

Cách chụp màn hình, chỉnh độ sáng máy tính Asus Zenbook Q409ZA

  • Free-form Snip: Chụp màn hình tự do, viền ảnh sẽ theo đường di chuột bạn thao tác trên màn hình.
  • Rectangular Snip: Chụp màn hình theo khung chữ nhật với kích thước tự do
  • Window Snip: Chụp màn hình cửa sổ đang mở
  • Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình laptop

Bước 3: Di chuyển sang mục “New” để chụp màn hình theo định dạng đã chọn trước đó, sau đó bạn có thể ảnh đã chụp lại hoặc copy vào các ứng dụng khác.

Sau khi cài đặt ở bước 2, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Shift + S để chụp màn hình nhanh bằng phần mềm Snipping Tool.

Bạn có thể quan tâm : So sánh Asus Zenbook Q409ZA vs Dell Inspiron 7420

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên Asus Zenbook Q409ZA

1. Tăng giảm độ sáng màn hình bằng bàn phím Asus Zenbook Q409ZA

Cách chụp màn hình, chỉnh độ sáng máy tính Asus Zenbook Q409ZA

Trong khi sử dụng laptop, cường độ ánh sáng ở môi trường đột ngột hoặc dần thay đổi khiến việc quan sát màn hình khó khăn. Đừng lo lắng, bạn chỉ cần chuyển tấm chú ý của mình đến hàng trên cùng của bàn phím laptop, nhấn vào phím F4 nếu bạn muốn giảm độ sáng màn hình khi ở trong môi trường tối hơn, và nhần phím F5 ở bên cạnh nếu bạn muốn tăng độ sáng màn hình khi ở trong môi trường có cường độ sáng cao như ngoài trường hoặc trong phòng có bật điện.

2. Tăng độ sáng màn hình laptop Asus Zenbook Q409ZA bằng thanh trượt

Cách chụp màn hình, chỉnh độ sáng máy tính Asus Zenbook Q409ZA

Nếu bạn không muốn sử dụng bàn phím để điều chỉnh độ sáng màn hình thì có một cách khác dành cho bạn. Hãy di chuyển tầm mắt xuống góc bên phải màn hình, nhấn và phần tiện tích mở rộng của laptop bạn sẽ thấy một trang tạm thời với rất nhiều tiện ích hiện ra. Di chuyển xuống cuối bảng đó, bạn sẽ thấy một thanh trượt ở hai đầu có hình mặt trời tương ứng với cường độ sáng tăng từ trái qua phải, bạn có thể điều chỉnh theo ý thích.

3. Sử dụng cài đặt Asus Zenbook Q409ZA

Cách chụp màn hình, chỉnh độ sáng máy tính Asus Zenbook Q409ZA

Bạn có thể di chuyển đến phần cài đặt của Windows và chọn vào “System > Display”. Ở đây ngoài việc có thể chỉnh được độ sáng của máy bạn mà còn có thêm nhiều chức năng khác chưa được khám phá hoặc bạn cần thay đổi.

Điểm khác biệt khi mua Asus zenbook Q409ZA tại No1 Computer

No1 Computer tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh laptop và linh kiện laptop trên địa bản Hà Nội, Với trên 5 năm kinh nghiệm, hoạt động kinh doanh theo phương châm "Uy tín trên từng sản phẩm" đã phục vụ hơn 50.000 Khách Hàng thân thiết, chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm laptop đến tay bạn đều có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tất cả laptop, linh kiện tại showroom đều được bảo hành chuẩn chỉ theo quy chế của các hãng.

No1 Computer hiện đang bán Asus zenbook Q409ZA với mức giá bán ra tốt nhất thị trường, cam kết hàng chính hãng. Ngoài ra máy còn được: 

  • Bao test 15 ngày, Lỗi là Đổi
  • Bảo hành phần cứng 12 tháng
  • Bảo hành phần mềm lên đến 5 năm
  • Tặng win bản quyền vĩnh viễn
  • Combo Quà Tặng giá 500.000 VNĐ ( Balo + Chuột + Lót chuột)

Tìm hiểu thêm : Nên chọn Asus Zenbook Q408UG hay Q409ZA: Ưu Nhược điểm

0 bình luận, đánh giá về Cách chụp màn hình, chỉnh độ sáng máy tính Asus Zenbook Q409ZA cho người mới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đóng
Hoặc nhập tên để tìm
0.06478 sec| 927.008 kb