Cách chụp màn hình máy tính Dell " Siêu Nét " trong 3 giây

11/07/2022

Bạn dùng máy tính Dell nhưng chưa biết cách chụp màn hình? Đừng lo, bài viết dưới đây, No1 Computer sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình máy tính, laptop Dell đơn giản, nhanh chóng nhất. Hãy theo dõi bài viết để tìm ra cách chụp ảnh màn hình phù hợp, thuận tiện nhất với bản thân nhé !!!

cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell

Tìm hiểu về ảnh chụp màn hình máy tính ?

"Ảnh chụp màn hình máy tính " là thuật ngữ được sử dụng để mô tả hành động chụp và lưu lại hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính của bạn tại thời điểm bạn chụp ảnh. Nói cách khác, đó là cách chụp nhanh hình ảnh của bất kỳ thứ gì được hiển thị trên màn hình máy tính của bạn vào thời điểm đó. 

Ảnh chụp màn hình có thể rất hữu ích khi bạn muốn nói điều gì đó khó giải thích bằng lời. Ảnh chụp màn hình cũng hữu ích khi lưu các nội dung bài học, thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và dễ dàng, điều này giúp bạn tránh lãng phí thời gian, công sức dùng để ghi chép lại nội dung bằng tay.

Tổng hợp các cách chụp màn hình máy tính Dell phổ biến nhất hiện nay

Cách chụp màn hình máy tính Dell chỉ bằng một phím tắt trên bàn phím

Đây là cách chụp toàn bộ mọi thứ đang được hiển thị trên máy tính của bạn hay còn nói cách khác là chụp toàn bộ cửa sổ đang được sử dụng trên màn hình. Để chụp màn hình máy tính Dell bằng phím tắt, bạn chỉ cần tìm và nhấn phím Print Screen (PrtScr) trên bàn phím máy tính. Phím này thường nằm trên cùng khu vực bàn phím, đa số sẽ nằm riêng biệt, có một số trường hợp sẽ tích hợp cùng các phím từ F10 đến F12. Tùy theo từng dòng máy của Dell, phím Print Screen cũng có thể được viết tắt bằng các ký tự khác như prtscr, prnt scrn, prtsc...

cách chụp màn hình máy tính dell

Khi bạn đã bấm phím Print Screen, hình ảnh sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm của máy tính. Bạn có thể sử dụng một công cụ chỉnh sửa đồ hoạ như Paint, Photoshop,... để dán hình ảnh vào bên trong bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + V và nhấn Save để thực hiện chọn nơi lưu trữ và lưu lại bức ảnh vào trong máy tính của bạn.

Cách chụp màn hình máy tính Dell bằng tổ hợp phím Window + Print Screen

Tương tự như cách trên ( bấm duy nhất phím Print Screen ) đây cũng là cách chụp toàn bộ mọi thứ đang được hiển thị trên máy tính của bạn. Điểm khác biệt so với cách trên là khi bạn sử dụng tổ hợp phím Window + Print Screen (PrtScr) thì hình ảnh sẽ được lưu tự động trong thư mục Pictures ---> Screenshots.

cách chụp màn hình máy tính dell win 10

Bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng cách nhấn giữ phím Window rồi sau đó bấm phím Print Screen (PrtScr). Khi màn hình của bạn nhấp nháy thì có nghĩa bạn đã thành công, điều bạn cần làm vào lúc này là vào kiểm tra thư mục xem ảnh bạn vừa chụp đã được lưu chưa.

Cách chụp màn hình máy tính Dell bằng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Nếu bạn muốn chụp hình ảnh của một cửa sổ bạn đang sử dụng thì tổ hợp phím Alt + PrtScr là dành cho bạn. Những gì bạn cần làm là bấm giữ phím Alt và bấm phím Print Screen nhưng hình ảnh chỉ được lưu vào bộ nhớ tạm, tương tự như việc lưu ảnh của cách làm bấm duy nhất phím Print Screen, bạn cần sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh để có thể lưu lại hình ảnh mình vừa chụp. Bạn có thể sử dụng một công cụ chỉnh sửa đồ hoạ như Paint, Photoshop,... để dán hình ảnh vào bên trong ( bấm tổ hợp phím Ctrl + V) và nhấn Save để thực hiện chọn nơi lưu trữ và lưu lại bức ảnh vào trong máy tính của bạn.

Cách chụp màn hình máy tính Dell Win 7

Cách chụp màn hình máy tính Dell bằng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Khi sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S ảnh sẽ được chụp theo ý muốn của bạn.

Cách chụp màn hình Laptop Dell

Bước 1 : Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + Shift + S.

Bước 2: Bạn sẽ được kéo thả một khu vực màn hình tùy ý theo hình chữ nhật, bạn bắt đầu bằng cách nhấn giữ chuột trái và di chuyển chuột, khi bạn đã ưng ý thì bạn thả tay khỏi chuột trái, hình ảnh sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm theo hình ảnh mà bạn vừa kéo chọn.

Bước 3: Góc dưới cùng bên phải sẽ hiển thị thông báo hình ảnh bạn vừa chụp được. Bạn có thể bấm vào thông báo màn hình ứng dụng sẽ hiện lên và bạn chỉ cần bấm tổ hợp Ctrl + S để chọn nơi lưu. Trong trường hợp bạn không thấy thông báo thì bạn khởi động Pain và dán ảnh vừa chụp vào rồi lưu lại ảnh.

Cách chụp màn hình máy tính Dell bằng phần mềm Snipping Tool

Công cụ Snipping Tool sẽ có nhiều tính năng hơn rất nhiều khi so với cách dùng phím tắt hay tổ hợp phím tắt chụp màn hình máy tính Dell. Không chỉ cho phép chọn theo vùng, hình ảnh chụp theo ý muốn, công cụ này còn cho phép chúng ta hẹn giờ chụp vô cùng tiện lợi. Snipping Tool cung cấp đầy đủ các chế độ chụp màn hình như : chế độ chụp cửa sổ, toàn màn hình, chụp theo hình chữ nhật – vuông hoặc vẽ tự do bất kỳ hình ảnh nào bạn thích, vô cùng hữu dụng đặc biệt là các Laptop màn hình cảm ứng.

Cách chụp màn hình máy tính Dell

Bước 1 : Bạn di chuyển chuột chọn công cụ tìm kiếm ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm Snipping Tool và khởi động ứng dụng.

Bước 2 : Sau đó, các bạn sẽ thấy ứng dụng hiện ra khung nhỏ trên màn hình. Để chụp ảnh màn hình, bạn chọn New.

Bước 3 : Giữ chuột trái và di chuyển mở rộng đến những khi nào bạn ưng ý thì thả tay ra. 

Bước 4 : Ảnh chụp màn hình sẽ hiện lên. Sau đó, các bạn có thể chọn biểu tượng lưu trong ứng để lưu hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để chọn nới lưu và lưu lại.

0 bình luận, đánh giá về Cách chụp màn hình máy tính Dell " Siêu Nét " trong 3 giây

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đóng
Hoặc nhập tên để tìm
0.12758 sec| 906.547 kb