Cách bật, tắt đèn bàn phím laptop HP win 11, 10 đơn giản chỉ 1 thao tác

13/01/2023

Đèn bàn phím của máy tính là một công cụ rất tuyệt vời để có thể hỗ trợ bạn làm việc trong môi trường điều kiện thiếu sáng. Đèn bàn phím sẽ giúp bạn tránh mỏi mắt, tăng hiệu quả công việc và giúp máy laptop của chúng ta trở lên bắt mắt hơn. Nhận thấy tiện ích đó mà hãng HP đã trang bị đèn bàn phím cho một số dòng máy phổ biến của mình. Vậy làm sao để có thể nhận biết laptop HP của mình có đèn bàn phím không và cách bật đèn bàn phím laptop HP hệ điều hành window 10, 11 có khó không? Hãy cùng tìm hiểu với No1 computer nhé.

Vì 2 hệ điều hành này có cách bật tắt đèn giống nhau cho nên dù bạn có đang ở hệ điều hành window nào cũng có thể áp dụng cách cách dưới đây

Laptop HP của bạn có trang bị đèn bàn phím không

Để nhận biết rằng laptop HP của mình có đèn bàn phím không các bạn có thể kiểm tra từ nút F1 đến F12 xem có biểu tượng như hình dưới đây không, nếu không có biểu tượng đó thì có nghĩa là máy tính của bạn sẽ không được trang bị đèn cho bàn phím.

Các cách bật đèn bàn phím laptop HP

Bật, tắt đèn bàn phím bằng Control Panel

Bật đèn bằng Control panel sẽ có những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chọn Control panel trên phần tìm kiếm của hệ điều hành windows.

Bật, tắt đèn bàn phím bằng Control Panel

Bước 2: Tìm mục windows mobility center trong phần mềm control panel mà chúng ta vừa mới mở.

Bật, tắt đèn bàn phím bằng Control Panel h1

Bước 3: Sau khi nhấn vào Windows Mobility Center ta chọn phần Keyboard Backlighting.

Bật, tắt đèn bàn phím bằng Control Panel h2

Bước 4: Kéo thanh điều khiển hình chữ nhật màu xanh từ Dim về Bright sau đó nhấn Ok để hoàn thành việc bật đèn.

Bật, tắt đèn bàn phím bằng Control Panel h4

Nếu muốn tắt đèn các bạn chỉ cần vào lại Windows mobility center và kéo thanh điều khiển về Off là có thể tắt được đèn bàn phím.

Tham khảo dòng HP Hot nhất 2023: HP Victus

Bật, tắt đèn bằng nút cứng

Tuỳ thuộc vào dòng máy khác nhau mà nút bật đèn của laptop HP sẽ khác nhau. Các bạn hãy để tìm biểu tượng bàn phím và một số tia sáng để xem nút bật đèn laptop HP của mình sẽ nằm ở đâu. Chúng ta sẽ dùng tổ hợp phím Fn + (Phím có biểu tượng ) là sẽ có thể bật được đèn bàn phím

Bật, tắt đèn bằng nút cứngjk

Ở một số dòng laptop HP thì biểu tượng chiếu sáng thì nút bật đèn bàn phím sẽ là một nút riêng thì cách thức rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn vào nút có biểu được bật đèn của hãng HP là được nhé.

Cách tắt đèn bàn phím ở nút cứng rất dễ các bạn chỉ cần nhấn lại tổ hợp hoặc nhấn nút bật đèn bàn phím một lần nữa là được. Ở một số máy có thể điều chỉnh mức độ sáng thì chúng ta sẽ nhấn tổ hợp hoặc nút bấm 2-3 lần đến bao giờ tắt thì thôi.

Xem thêm: [Mới 2023] Cách quay màn hình máy tính, laptop HP win 10, 11 cực đơn giản

Laptop HP không bật được đèn bàn phím dù là loại có đèn?

Laptop HP không bật được đèn bàn phím dù là loại có đèn?

Trong một số trường hợp laptop của bạn không bật được đèn mặc dù có đèn bàn phím thì có lẽ laptop HP của bạn đã xảy ra một chút sự cố nhỏ nhỏ ngoài ý muốn. Các bạn có thể xử lý bằng một số các sau đây.

Khởi động lại máy: Khởi động lại máy là một cách khá đơn giản mà hiệu quả trong việc khắc phục những xung đột về phần cứng gây ảnh hưởng đến đèn bàn phím laptop HP

Khởi động trình khắc phục sự cố windows updates: Đây là chương trình sẽ tự động dò và vá lại lỗi về các phần mềm trên hệ điều hành windows, ngoài sửa lỗi đèn bàn phím các bạn cũng có thể rà soát và khắc phục lỗi từ những ứng dụng của hệ điều hành windows này.

Mang máy đi bảo hành: Nếu 2 cách trên không thể khắc phục được bạn cần mang laptop HP của mình ra nơi bảo hành gần nhất để có thể sửa chữa nhé

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính, laptop HP không phải ai cũng biết

Một số thắc mắc khi bật đèn bàn phím laptop HP

Có thể lắp đặt đèn bàn phím không?

Một số thắc mắc khi bật đèn bàn phím laptop HP

Đây là một thao tác cực kỳ khó vậy nên bạn không nên tự ý tháo bàn phím ra lắp tại nhà vì đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ cực cao. Bạn nên mang laptop HP của mình đến nơi uy tín để lắp đặt tránh việc tự lắp gây hỏng máy tính.

Có thể bật đèn bàn phím khi đã tắt nguồn hoặc trong chế độ ngủ không?

Khi đã tắt nguồn laptop HP của bạn sẽ không thể bật đèn bàn phím do đã ngắt kết nối với sạc hoặc pin còn khi trong chế độ ngủ, máy tính của bạn sẽ chỉ giữ lại một chút điện để thực hiện các tác vụ đang thực hiện và khi đó đèn bàn phím cũng tắt theo. Nhưng khi bạn di chuyển chuột hoặc ấn vào phím bất kỳ, đèn bàn phím laptop HP của bạn sẽ sáng lại bình thường.

Đèn bàn phím laptop HP liệu có thể thay đổi được màu?

Không phải bàn phím laptop HP cũng có thể thay đổi được màu nó chỉ sử dụng màu mặc định của máy, một số trường hợp đặc biệt sẽ hỗ trợ tính năng đổi màu này.

Và đó là tất tần tật những cách cơ bản và một số nguyên nhân khiến bạn không thể bật, tắt đèn laptop HP win 10, 11 chỉ trong 1 thao tác  hy vọng những mẹo vặt này No1 computer sẽ giúp các bạn có thể tận dụng laptop của mình một cách hiệu quả và tốt nhất. Nếu bạn chưa sở hữu cho mình một mẫu laptop ưng ý hãy đến No1 computer để được tư vấn tốt nhất nhé. Hẹn gặp lại mọi người trong những mẹo, thủ thuật về laptop tiếp theo.

0 bình luận, đánh giá về Cách bật, tắt đèn bàn phím laptop HP win 11, 10 đơn giản chỉ 1 thao tác

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đóng
Hoặc nhập tên để tìm
0.12819 sec| 926.57 kb