[Mẹo] Chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 nhanh chóng, đơn giản

24/12/2022

Màn hình là bộ phận người dùng quan sát và tiếp xúc trực tiếp trong suốt quá trình sử dụng vì thế việc cân bằng độ sáng là rất quan trọng để không gây những tác động xấu đến mắt của bạn. Tuy nhiên bạn lại chưa nắm được những thủ thuật để chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng No.1 Computer tìm hiểu nhé.

Tại sao nên chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315

chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315

Độ sáng màn hình trên XPS 13 9315 được đo bằng đơn vị nits cho thấy khả năng hiển thị ánh sáng màn hình đến mắt người dùng. Với những màn hình có số đo nits càng cao thì độ sáng màn hình có thể điều chỉnh càng sáng.

Độ sáng màn hình là một trong những yếu tố tác động khá lớn đến hiệu suất làm việc cũng như tình trạng mắt của bạn. Với những người thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính để phục vụ công việc hằng ngày thì việc chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 là vô cùng quan trọng bởi nếu độ sáng không phù hợp thì sẽ gây ra tình trạng đau mắt, mỏi mắt làm giảm hiệu suất làm việc.

Chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 bao nhiêu là phù hợp

chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 độ sáng

Cài đặt độ sáng màn hình bao nhiêu là phù hợp còn phụ thuộc vào các yếu tố môi trường xung quanh. Với điều kiện làm việc trong môi trường bình thường thì chỉnh độ sáng 120 nits đến 180 nits là vừa phải. Tuy nhiên khi phải làm việc trong điều kiện thiếu sáng thì chúng ta nên điều chỉnh độ sáng màn hình xuống 80 nits để màn hình không quá chói gây ảnh hưởng đến mắt. Ngược lại, khi làm việc trong môi trường với cường độ ánh sáng mạnh thì chúng ta cần chỉnh độ sáng màn hình lên mức cao nhất để có thể thấy rõ được nội dung trên màn hình.

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp SSD cho Dell XPS 9315 nhanh chóng tại nhà

Những cách chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315

Sử dụng phím tắt trên bàn phím

chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 bằng phím tắt

Chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 bằng phím tắt là cách nhanh chóng nhất mà No.1 Computer sẽ giới thiệu với các bạn trước tiên. Tùy dòng máy thì tổ hợp phím chỉnh độ sáng sẽ thay đổi và không có sự đồng nhất giữa các dòng, các thương hiệu laptop khác nhau. Với Dell XPS 9315 bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Fn kết hợp cùng phím F8 để tăng độ sáng màn hình và dùng F7 để giảm độ sáng nếu phải làm việc trong môi trường thiếu sáng.

Bằng sử dụng Mobility Center

chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 bằng mobility Center

Ngoài ra bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 bằng chức năng Mobility Center có sẵn trên laptop. Để có thể thao tác chức năng này bạn chỉ cần thao tác tổ hợp phím Windows + X và sau đó di chuyển chuột đến mục Mobility Center. Sau đó bạn dùng chuột điều chỉnh thanh trượt ở ô Display brightness để tăng giảm độ sáng sao cho phù hợp với môi trường làm việc.

Sử dụng thanh trượt

chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 thanh trượt

Một cách thông dụng nhất mà người dùng hay sử dụng đó chính là sử dụng thanh trượt trên laptop. Với thao tác này bạn chỉ cần di chuyển chuột xuống góc dưới bên phải màn hình và chọn vào biểu tượng thông báo. Lúc này một bảng chức năng sẽ hiện lên và bạn có thể thấy ngay thanh trượt điều chỉnh độ sáng ở phía dưới. Nhiệm vụ của bạn là chỉ cần kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp.

Chỉnh độ sáng trong cài đặt

chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 trong cài đặt

Một cách điều chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 mà bạn không thể bỏ qua và cũng có thể giúp bạn điều chỉnh những tính năng nâng cao khi cần thiết đó chính là vào phần cài đặt để thực hiện.

 • Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên phải màn hình  và di chuyển đến mục “Settings” có biểu tượng hình răng cưa.
 • Bước 2: Sau đó bạn di chuyển đến mục System với biểu tượng hình laptop.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần chọn mục Display rồi chuyển qua mục tùy chọn Change brightness để điều điều chỉnh độ sáng bằng thanh trượt theo như mong muốn của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Night light để giảm bớt phần ánh sáng xanh giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khi sử dụng máy trong điều kiện thiếu sáng.

Điều chỉnh độ sáng máy tính theo mức pin

chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 tình trạng pin

Để không phải liên tục điều chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 khi thay đổi điều kiện môi trường làm việc thì bạn có thể sử dụng chức năng điều chỉnh ánh sáng màn hình tự động. Bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau đây nhé.

 • Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên phải màn hình  và di chuyển đến mục “Settings” có biểu tượng hình răng cưa.
 • Bước 2: Sau đó bạn di chuyển đến mục System với biểu tượng hình laptop.
 • Bước 3: Bạn tiếp tục chọn mục Battery rồi tích On sau đó di chuyển đến tùy chọn “Turn battery saver on automatically at” để đặt mức tự động bật chế độ tiết kiệm điện. Tại đây bạn có thể tùy chọn các mức như Never (Không bao giờ) hoặc phần trăm pin từ 10 – 50% hay Always (luôn luôn). Với tùy chọn này laptop của bạn sẽ tự động hạ độ sáng màn hình xuống mức thấp hơn khi pin tụt xuống thấp hơn giới hạn bạn đã thiết lập để tiết kiệm điện năng.

Tiếp đó bạn cần tick vào ô vuông trong mục “Lower screen brightness while in battery saver”

Trên đây No.1 Computer đã giới thiệu đến bạn những cách điều chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 nhanh chóng và đơn giản nhất. Còn đợi chờ gì nữa mà không bắt tay vào thiết lập ngay thôi để bảo vệ đôi mắt của bạn tốt hơn khi phải liên tục sử dụng laptop. Chúc các bạn thực hiện thành công!

0 bình luận, đánh giá về [Mẹo] Chỉnh độ sáng màn hình Dell XPS 9315 nhanh chóng, đơn giản

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đóng
Hoặc nhập tên để tìm
0.22247 sec| 918.344 kb