Hướng dẫn nâng cấp SSD cho Surface Laptop Go đơn giản tại nhà

17/02/2023

Một chiếc laptop mỏng nhẹ đang dần trở thành xu hướng khi nhu cầu di chuyển của người dùng ngày càng tăng. Với ưu điểm thiết kế mỏng nhẹ, hiệu năng ổn định Surface Laptop Go dường như trở thành sự lựa chọn phù hợp dành cho người dùng, đặc biệt là nhóm những người là sinh viên, nhân viên văn phòng. Vậy khả năng nâng cấp SSD cho Surface Laptop Go ra sao? Xem ngay!

Khả năng nâng cấp ram, SSD cho Surface Laptop Go 

Nâng cấp ram cho Surface Laptop Go 

Khả năng nâng cấp ram cho Surface Laptop Go 

Được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của laptop, bạn cần cân nhắc và xem xét đến dung lượng bộ nhớ ram. Một chiếc laptop được trang bị dung lượng ram lớn sẽ giúp mở rộng không gian lưu trữ dữ liệu tạm thời, từ đó tăng tốc độ quá trình vận chuyển xử lí thông tin.

Đối với laptop Surface Laptop Go, bạn sẽ có một chiếc laptop văn phòng với dung lượng ram được trang bị sẵn là 8GB khe DDR4 cùng tốc độ bus ram là 3200MHz. Tuy nhiên thật tiếc khi thanh ram của máy đã được hàn chết với bo mạch chủ. Chính vì vậy việc nâng cấp ram đối với Surface Laptop Go dường như là bất khả thi.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Surface Laptop Go 

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Surface Laptop Go 

Giống như ram, ổ cứng cũng là một trong yếu tố người dùng cần lưu ý khi lựa chọn laptop. Không ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của laptop, ổ cứng có vai trò lưu giữ, truy xuất thông tin một cách thường xuyên, cải thiện tốc độ khởi động máy, tốc độ chép xuất dữ liệu của máy, độ an toàn của dữ liệu cá nhân để trên máy. Một chiếc máy tính được trang bị dung lượng ổ cứng lớn sẽ giúp bạn đơn giản hóa công việc một cách dễ dàng.

Surface Laptop Go được trang bị sẵn một ổ cứng SSD với dung lượng 128GB cho phép người dùng lưu trữ khối lượng thông tin, dữ liệu nhất định. Ngoài ra máy còn mang đến khả năng nâng cấp ổ cứng SSD tối đa lên tới 1TB cho phép bạn mở rộng không gian lưu trữ một cách thoải mái, cải thiện tốc độ truy xuất phần mềm.

Xem thêm: Có nên mua Surface Laptop Go? Cân nhắc khi MUA năm 2023

Một số lưu ý khi nâng cấp SSD cho Surface Laptop Go 

Một số lưu ý khi nâng cấp SSD cho Surface Laptop Go 

  • Xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn nâng cấp dung lượng bộ nhớ SSD phù hợp, tránh lãng phí.
  • Trước khi thực hiện nâng cấp ổ cứng SSD cho Surface Laptop Go, bạn hãy sao chép lại các dữ liệu quan trọng sang một thiết bị lưu trữ khác. 
  • Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nâng cấp ổ cứng cho Surface Laptop Go, hãy mang tới trung tâm uy tín để được hỗ trợ. 

Các bước nâng cấp SSD cho Surface Laptop Go 

Các bước nâng cấp SSD cho Surface Laptop Go 

Bước 1: Chuẩn bị 

Trước khi bắt tay vào công việc nâng cấp ổ cứng SSD cho Surface Laptop Go, bạn cần chuẩn bị sẵn một chiếc tua vít và một miếng nệm (hoặc lót chuột) để đảm bảo trong quá trình nâng cấp tránh gây xước cho laptop.

Bên cạnh đó bạn cần thực hiện sao lưu dữ liệu có sẵn trong máy sang một thiết bị lưu trữ khác để thuận tiện trong quá trình sao lưu dữ liệu sang ổ cứng mới. Sau đó bạn tiến hành tắt nguồn và ngắt hết tất cả các thiết bị ngoại vi trên laptop Surface Laptop Go nhằm tránh xảy ra hiện tượng chập cháy trong quá trình nâng cấp.

Bước 2: Thực hiện mở nắp máy Surface Laptop Go

Bạn cần lật úp mặt A của chiếc laptop xuống miếng nệm, sử dụng chiếc tua vít đã chuẩn bị sẵn thực hiện tháo lần lượt các con ốc vít được lắp phía đáy máy ra.

Bước 3: Thay thế hoặc lắp thêm thanh ổ cứng SSD cho laptop sau đó đóng nắp vặn ốc lại như ban đầu.

Bước 4: Sau khi đã thay xong ổ cứng SSD cho laptop Surface Laptop Go, tiến hành khôi phục lại dữ liệu từ thiết bị mà bạn đã sao lưu. 

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra bảo hành của ổ cứng SSD Intel

Lời kết

Trên đây là đánh giá khả năng nâng cấp SSD cho Surface Laptop Go do No1 Computer cung cấp. Nếu có bất kì thắc mắc nào trong quá trình thay thế và nâng cấp, hãy để lại comment phía bên dưới để được giải đáp miễn phí bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn nâng cấp SSD cho Surface Laptop Go đơn giản tại nhà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đóng
Hoặc nhập tên để tìm
0.67062 sec| 910.336 kb