Máy tính HP không kết nối được wifi, nguyên nhân và cách khắc phục

15/01/2023

Vào một ngày đẹp trời, máy tính HP của bạn không kết nối được với wifi trong lúc làm việc, học tập hay giải trí mà bạn không biết nguyên nhân tại sao mà cách sửa như thế nào. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính HP của bạn không thể kết nối được. Vậy hôm nay hãy cùng No1 computer tìm hiểu tại sao máy tính HP không kết nối được wifi và tìm cách khắc phục lỗi này nhé! 

Nguyên nhân khiến máy tính HP không kết nối được wifi

Tải hoặc cập nhật lại Driver sai cách

Có nhiều bạn hiện nay tự cài Windows cho máy tính của mình mà không chú ý đến driver đã được cài đặt hay chưa, nghiệm trọng hơn một chút thì các bạn có thể cài đặt sai driver cho laptop HP của mình. Vậy làm sao để kiểm tra driver của bạn, hãy cùng làm một số bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và tìm kiếm mục hdwwiz.cpl để vào phần Device manager.

Máy tính HP không kết nối được wifi do tải hoặc cập nhật lại Driver sai cách

Bước 2: Sau khi vào được manager ta chọn Network adapter. Nếu ở đó có xuất hiện dấu chấm than màu vàng thì khả năng cao máy tính HP của bạn chưa được cài đặt Driver Wifi hoặc máy tính đã nhận driver sai

Máy tính HP không kết nối được wifi do tải hoặc cập nhật lại Driver sai cách h2

Cách khắc phục khá đơn giản, các bạn chỉ cần lên phần hỗ trợ của trang chủ HP sau đó tìm các danh mục driver phù hợp với dòng máy HP bạn đang sử dụng rồi tải Driver wifi về máy rồi giải nén là xong. Các bạn cũng có thể sử dụng công cụ Drivereasy để cập nhật cho máy tính HP của bạn nhé.

Tham khảo dòng sản phẩm bán chạy nhất 2023: HP Victus

Máy tính HP của bạn có thể đã nhiễm virut

Một số bạn tải những phần mềm không rõ nguồn gốc về máy khiến cho máy tính HP của bạn nhiễm virus, đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến cho máy tính HP của bạn không thể kết nối đến wifi mặc dù đang ngồi cạnh ngay cục modem wifi mà bạn cần kết nối.

Để khắc phục cho lỗi này các bạn cần phải cài lại Windows cho máy tính HP và tải phần mềm diệt virus như: Kaspersky Security Cloud Free,  Avast Free Antivirus,  Avast Free Antivirus…. để có thể khắc phục được lỗi này

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính, laptop HP

Máy hoạt động quá lâu

Khi máy tính HP của bạn hoạt động trong một thời gian dài dẫn đến lỗi khi sử dụng Windows vô tình làm hệ điều hành của bạn xung đột với một ứng dụng hoặc một file nào đó mà bạn không biết.

Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình hoặc để máy tính HP của bạn nghỉ 5-10p bạn có thể dành thời gian đó để giúp mắt mình nghỉ ngơi sau thời gian dài làm việc với máy tính. Khởi động lại máy cũng là một cách tốt để khắc phục những lỗi lặt vặt của máy tính.

Máy tính HP không kết nối được wifi do máy hoạt động quá lâu

Tắt chế độ bật, tắt wifi trên laptop HP

Đôi khi bạn sẽ sơ xuất mà tắt đi thiết bị dò tìm wifi cho máy tính HP của bạn khiến bạn không thể kết nối wifi trong chính căn nhà của mình.

Cách khắc phục

Để bật lại thiết bị tìm kiếm wifi trên laptop HP chúng ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + F12 sau đó kết nối lại với wifi là được.

Máy tính HP không kết nối được wifi do tắt chế độ bật, tắt wifi trên laptop HP

Lỗi modem, router wifi

Nhiều lúc có thể vấn đề không nằm trên máy tính của bạn mà cục modem hay router wifi ở nhà bạn. một sự cố với modem hay router đã khiến bạn không thể kết nối với wifi hoặc do hoạt động trong một thời gian dài khiến máy tính của bạn bị treo wifi

Cách khắc phục

Rất đơn giản các bạn chỉ cần tắt đi bật lại modem hay router wifi hoặc rút nguồn điện ra rồi cắm vào sau đó các thiết bị của bạn sẽ fix lại lỗi và kết nối wifi lại một cách bình thường

Lỗi địa chỉ IP

Router của các bạn sẽ thay đổi địa chỉ IP bất kỳ lúc nào khi kết nối mà không cố định một địa chỉ IP nào cả(IP động). Đôi khi kết nối router cấp địa chỉ IP cho cả 2 thiết bị cùng một lúc dẫn đến việc nhầm lẫn địa chỉ IP cho máy tính khiến cả 2 máy tính đều không truy cập vào được.

Xem thêm: Cách đổi hình nền máy tính HP “chỉ 3 thao tác”

Cách khắc phục máy tính HP không kết nối được wifi

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ cmd và nhấn ok

Máy tính HP không kết nối được wifi do lỗi địa chỉ IP

Bước 2: Sau khi thực hiện bước 1 chúng ta sẽ thấy cửa sổ của Comman Pormpt hiện lên. Chúng ta sẽ thực hiện gõ những dòng lệnh dưới đây và nhớ Enter sau mỗi dòng lệnh.

Máy tính HP không kết nối được wifi do lỗi địa chỉ IP h2

  • net stop dhcp
  • net start dhcp
  • ipconfig /release
  • ipconfig /renew

Bước 3: Kết nối lại với wifi của bạn

Và đó là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cơ bản khắc phục lỗi không kết nối được wifi cho máy tính HP mà No.1 computer mang đến cho các bạn. Nếu những cách trên không thể thực hiện được có thể máy của bạn đã bị hỏng ăng-ten wifi bên trong máy tính hãy đến với No1 computer để được sửa chữa kịp thời nhé.

0 bình luận, đánh giá về Máy tính HP không kết nối được wifi, nguyên nhân và cách khắc phục

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đóng
Hoặc nhập tên để tìm
0.11678 sec| 914.898 kb