Nâng cấp Ram, SSD Dell Inspiron 7425 đơn giản [Tự làm Tại Nhà]

13/07/2022

Sau một thời gian sử dụng Dell Inspiron 7425 thì sẽ xuất hiện nhu cầu nâng cấp về mặt cấu hình, vậy những linh kiện nào có thể nâng cấp được trên Dell 7425, và việc nâng cấp linh kiện đó giúp ích gì cho máy. Hãy cùng No1 Computer tìm hiểu và thực hiện nâng cấp Ram, SSD Dell Inspiron 7425 nhé!

Lưu ý khi nâng cấp Dell Inspiron 7425

Cách nâng cấp Dell Inspiron 7425

Việc nâng cấp RAM và SSD cho Dell Inspiron 7425 là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm bởi sau một thời gian hoạt động, Laptop của bạn thường bị chậm, một phần bởi vì linh kiện tiêu hao, một phần bởi vì các phần mềm, ứng dụng bạn thường sử dụng đã được nhà sản xuất nâng cấp và cần nhiều tài nguyên của máy hơn. Hoặc ổ cứng, RAM của bạn đang bị hỏng nên bạn muốn thay thế cho laptop của mình. Nếu bạn là người không am hiểu về phần cứng Laptop và để tránh rủi ro không đáng có, No1 Computer khuyến khích bạn nên mang ra các cửa hàng máy tính, sửa chữa laptop hoặc trung tâm hỗ trợ kĩ thuật để được hỗ trợ một cách an toàn và nhanh chóng. Còn nếu bạn muốn tự mình tự mình nâng cấp cho chiếc laptop của mình thì hãy cùng No1 Computer làm tuần tự theo các bước dưới đây.

Dell Inspiron 7425 nâng cấp được những gì ?

Như mình đã nói ở trên, việc nâng cấp chiếc laptop của bạn để phục vụ công việc hay giải trí là điều cần thiết. Nhưng trước khi bạn tính đến việc nâng cấp máy tính thì điều đầu tiên bạn cần chú ý và nên xem xét cẩn thận, đó là không phải mọi thứ trong chiếc laptop của bạn có thể thay thế hay nâng cấp được. Có nhiều dòng máy mà một số bộ phận bị hàn chết vào bo mạch chủ, những linh kiện hàn chết vào bo mạch chủ sẽ đồng nghĩa với việc bạn không thể nâng cấp linh kiện đó cho laptop của bạn.

Cách nâng cấp Dell Inspiron 7425

Các laptop hiện nay CPU và Card đồ họa đều hàn chết trên main nên không thể nâng cấp và khi CPU và GPU xảy ra lỗi bắt và buộc phải thay thế thì bạn sẽ phải thay thế cả bo mạch chủ. Các dòng laptop hiện nay, những linh kiện mà bạn có thể nâng cấp trong chiếc laptop nhiều nhất chỉ có thể là RAM và ổ cứng. Nhưng có một số dòng laptop gần như không thể nâng cấp như: Macbook từ 2017 trở lại đây gần như bạn không thể nâng cấp được, các dòng như Asus ZenBook và Dell XPS cũng chỉ có thể nâng cấp được ổ cứng. Thật may mắn khi Dell Inspiron 7425 có thể nâng cấp được cả RAM và ổ cứng.

Hướng dẫn nâng cấp RAM Dell Inspiron 7425

Khi nào thì nên nâng cấp RAM Dell Inspiron 7425

RAM là một trong những thành phần quan trọng của laptop nói chung và Dell Inspiron 7425 nói riêng, RAM quyết định độ trơn tru của máy trong quá trình sử dụng, vì thế người dùng cần cân nhắc nâng cấp RAM bởi các lý do sau:

- Dell Inspiron 7425 RAM càng lớn thì máy càng chạy đa nhiệm tốt hơn. Ví dụ: Bạn có thể vừa sử dụng các tác vụ văn phòng và đồng thời chạy nhiều phần mềm khác một cách mượt mà khi bạn có đủ RAM đáp ứng.

- Nếu Dell 7425 của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng đơ, khựng, giật lag khi sử dụng tác vụ yêu cầu nhiều RAM hay thậm chí nặng hơn là treo cứng, bạn nên nâng cấp RAM cho laptop.

- Cấu hình các game, phần mềm yêu cầu mức RAM tối thiểu cao hơn mức RAM bạn đang có nên cần nâng cấp RAM.

- Khi sử dụng các tác vụ thông thường hay chạy các phần mềm, mức RAM sử dụng chiếm quá 80% tổng RAM đang có sẵn trong máy.

Cách kiểm tra xem Dell Inspiron 7425 có thiếu RAM hay không

Trước tiên bạn cần kiểm tra dung lượng RAM hiện tại trong Dell Inspiron 7425 là bao nhiêu và khi bạn chạy các vụ nặng, Laptop có thiếu dung lượng RAM không. Dell Inspiron 7425 phiên bản cơ bản nhất cũng được Dell trang bị 8GB RAM, với dung lượng RAM như vậy đủ cho bạn lướt Web, xem phim, làm các công việc văn phòng, chơi các tựa game phổ biến hiện nay,...Nếu là người sử dụng Dell Inspiron 7425 cho các tác vụ chuyên sâu như: Lập trình viên, thiết kế đồ họa hoặc kiến trúc sư thì bạn nên nâng cấp RAM tương ứng với yêu cầu công việc bạn cần xử lý. 

Cách nâng cấp RAM Dell Inspiron 7425

B1 : Bạn cần mở các phần mềm nặng mà bạn cần sử dụng

B2 : Mở phần mềm Task Manager bằng cách chuột phải vào thanh Taskbar => chọn Task Manager => chọn "Perfomance" => Nhìn vào thông tin được hiển thị trong mục "Memory". Khi xem thông tin bạn sẽ chia ra làm 2 trường hợp : 

TH1 : Dung lượng RAM bạn đang sử dụng chiếm dưới 80% tổng dung lượng RAM => Khi đó cần xem lại liệu có phải RAM làm Laptop chậm đi hay do nguyên nhân khác.

TH2 : Dung lượng RAM bạn đang sử dụng chiếm ngoài 80% tổng dung lượng RAM => Khi đó bạn cần nâng cấp RAM.

Cách xác định chuẩn RAM trên Dell Inspiron 7425

Nếu bạn đã xác định Dell 7425 của bạn thiếu RAM thì việc tiếp theo bạn cần làm là xác định loại RAM mà máy đang sử dụng. Bởi vì mỗi loại RAM sẽ có chân cắm, điện áp khác nhau nên bạn cần xác định chính xác dung lượng RAM và Bus RAM. Bạn có thể kiểm tra đơn giản bằng cách sau : Mở phần mềm Task Manager bằng cách bấm chuột phải vào thanh Taskbar => chọn Task Manager => chọn "Perfomance" => Chọn "Memory". Khi đó người dùng có thể xác định được các thông số RAM cần biết, với Dell Inspiron 7425 RAM được sử dụng mặc định của máy là DDR4 bus 3200MHz.

Hướng dẫn chi tiết các bước nâng cấp Dell Inspiron 7425

B1 : Chuẩn bị một chiếc tua vit 4 cạnh và tấm lót chuột hoặc khăn sạch ( hoặc một tấm lót mềm sử dụng để kê lên trên máy để tránh xước xát trong quá trình nâng cấp )

B2 : Tắt nguồn Dell Inspiron 7425 và rút hết tất cả các thiết bị ngoại vi

B3 : Tháo lần lượt các ốc ở nắp lưng và mở nắp máy

cách nâng cấp Dell Inspiron 7425

B4 : Rút cáp pin và xác định vị trí cắm RAM

hướng dẫn nâng cấp RAM Dell Inspiron 7425

B5 : Thực hiện thay thế RAM / Lắp thêm RAM vào thiết bị.

nâng cấp Dell Inspiron 7425

B6: Bật máy lên kiểm tra, nếu máy nhận đủ dung lượng RAM thì đóng máy, vặn lại ốc như lúc ban đầu.

Xem thêm: Nâng cấp Ram laptop bao nhiêu tiền?【Tiết Kiệm Chi Phí】

Hướng dẫn nâng cấp ổ cứng Dell Inspiron 7425

Dùng Dell Inspiron 7425 như nào thì cần nâng cấp SSD 

Dell Inspiron 7425 trang bị SSD mặc định dung lượng 512GB, đối với nhóm người dùng cơ bản thì mức dung lượng lưu trữ lớn như vậy đã có thể thoải mái lưu trữ tài liệu học tập, làm việc. Còn với nhóm người dùng chuyên sâu, chuyên làm công việc thiết kế đồ họa, dựng video và phải dùng tới các phần mềm chỉnh sửa đồ họa như : Adobe, AutoCAD, solidworks, AI,... thì tùy thuộc vào mức độ lưu trữ của mỗi người để có thể đưa ra lựa chọn dung lượng phù hợp cho chính bản thân mình.

Xác định chuẩn ổ cứng SSD khi dùng nâng cấp Dell Inspiron 7425 

Trên thị trường có nhiều loại ổ cứng SSD đang được sử dụng để hỗ trợ cho các dòng máy khác nhau. Việc xác định chuẩn ổ cứng vô cùng quan trọng bởi vì mỗi loại ổ SSD sẽ có các chân cắm tương ứng nên khi bạn mua sai loại ổ SSD sẽ không lắp được cho máy của bạn. Người dùng cần chọn mua đúng loại ổ cứng theo thông tin máy mà hãng công bố để đảm bảo sự tương thích của SSD và máy. Trong trường hợp Dell Inspiron 7425, chuẩn ổ cứng sử dụng khi nâng cấp là : Chuẩn ổ SSD M.2 NVME.

B1 : Sao lưu dữ liệu ổ cũ

B2: Chuẩn bị một chiếc tua vit 4 cạnh và tấm lót chuột hoặc khăn sạch  ( hoặc một tấm lót mềm sử dụng để kê lên trên máy để tránh xước xát trong quá trình nâng cấp )

B3 : Tháo lần lượt từng ốc và nhấc mặt nắp ra khỏi máy

nâng cấp SSD Dell Inspiron 7425

B4 : Rút cap pin và xác định vị trí nâng cấp ổ SSD

Nâng cấp Dell Inspiron 7425

B5 : Tiến hành thay thế ổ SSD

Nâng cấp Dell Inspiron 7425

B6 : Kiểm tra nếu máy đã nhận ổ cứng thì đóng máy lại

Nâng cấp SSD Dell Inspiron 7425

B7 : Cài lại win và coppy dữ liệu của ổ cũ sang ổ mới 

Xem thêm: [Review] Đánh giá Dell Inspiron 7425 - Có đáng mua trong năm 2023

Điểm khác biệt khi nâng cấp Acer Nitro 5 2021 tại No1 Computer

  • Cam kết linh kiện chính hãng
  • Giá tốt nhất thị trường
  • Bảo hành 12 - 36 tháng lỗi 1 đổi 1
  • Miễn phí lắp đặt
  • Đội ngũ kĩ thuật chuyên môn cao, tư vấn nhiệt tình

0 bình luận, đánh giá về Nâng cấp Ram, SSD Dell Inspiron 7425 đơn giản [Tự làm Tại Nhà]

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đóng
Hoặc nhập tên để tìm
0.06548 sec| 930.547 kb