Cách mở/khóa bàn phím số trên laptop Lenovo chỉ "1 thao tác"

13/01/2023

Phím Numlock trên những chiếc laptop Lenovo cực kỳ quan trọng nó giúp chúng ta có khả năng ấn các bàn phím số nhanh phục vụ rất nhiều cho việc sử dụng các thao tác số một các nhanh chóng mà không phải mua bàn phím rời. Hướng dẫn này cho các dòng máy như sau: Laptop Lenovo, Thinkpad, Think Book, Ideapad Gaming 3, Lenovo ideapad,...  hãy cùng hãy cùng No1 Computer tìm hiểu cách mở khóa bàn phím số trên laptop Lenovo

Cách mở bàn phím số trên laptop Lenovo 

Do kích thước nhỏ gọn của một số máy Laptop Lenovo làm cho người dùng sẽ thể sử dụng phím số trực tiếp trên bàn phím mà sử dụng các phím số trên các số và dãy chữ. Tuy nhiên nhiều phím số muốn dùng được lại phải sử dụng thêm các phím tắt trên bàn phím số dùng được, nhưng để kích hoạt nhất đó là việc chúng ta bật Numlock trên các Laptop Lenovo.

Hướng dẫn cách mở bàn phím số trên laptop Lenovo

Nếu bạn không thấy có phím Numlock, bạn vẫn có thể sử dụng phím Numlock trên các máy Laptop Lenovo. Để bật kích hoạt Numlock bạn có thể sử dụng cách bật như cách phím 7-8-9, u-i-o, j-k-l và sử dụng giống như các máy có bàn phím số. 

Hướng dẫn bật, tắt bàn phím số cho các máy Laptop Lenovo

Các Laptop Lenovo có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng với máy 14 inch so với các máy trên 15.6 inch có sự khác nhau khi thực hiện bật tắt Numlock. Trong đó với các Laptop Lenovo muốn bật thêm thì bạn phải biết cách mở khóa bàn phím Laptop Lenovo, bằng cách phím tắt đơn giản sau đây.

Đối với Laptop Lenovo 14 inch hoặc nhỏ hơn 14 inch không có bàn phím phụ

Với các chiếc Laptop Lenovo không có phím Numlock thì các nhà sản xuất sẽ để cho chúng ta các kí hiệu là NmLK. Bạn cũng có thể tìm thấy ký hiệu bàn ngay tại bàn phím của mình nằm ngay bên tay phải bàn phím và thường thì được tích ứng với các tổ hợp phím khác nhau như hình mình đã để ngay dưới đây:

 

Hướng dẫn bật, tắt bàn phím số cho các máy Laptop Lenovo h1

Hướng dẫn bật, tắt bàn phím số cho các máy Laptop Lenovo 2

Hướng dẫn bật, tắt bàn phím số cho các máy Laptop Lenovo h3

Để bật và sử dụng Numlock trên các máy Laptop Lenovo 14 inch hoặc nhỏ hơn 14 inch bạn sẽ dùng các tổ hợp phím sau: F8/F7 hoặc Fn+F8/F7 nha.

Xem thêm: [Mẹo] Cách đổi hình nền máy tính Lenovo Windows 10, 11

Đối với Laptop Lenovo có bàn phím Full Size

Khác biệt hơn so với những laptop không được trang bị bàn phím phụ, một bàn phím Full Size mang đến sự thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều khi làm việc, giải trí, phù hợp với các bạn là dân văn phòng hoặc các game thủ cần làm việc nhiều với các con số. Phím bật tắt bàn phím số trên những laptop này được tách rời ở một vị trí riêng mang tới sự thuận tiện và trải nghiệm tốt hơn rất nhiều mà những chiếc laptop kích thước nhỏ gọn không.

Hướng dẫn bật, tắt bàn phím số cho các máy Laptop Lenovo

Trên đây là bài viết No.1 computer chia sẻ cho các bạn cách bật Numlock trên các dòng máy Laptop Lenovo. Chúc các bạn thành công nha!

2 bình luận, đánh giá về Cách mở/khóa bàn phím số trên laptop Lenovo chỉ "1 thao tác"

VHBùi Việt Hà

Laptop của em gõ số ra chữ. Của em loại thinkpad 14ich. Có thể chỉ giúp e cách khắc phục không ạ? Em cảm ơn!

Trả lời.
Thông tin người gửi

AadminQuản trị viên

Bạn chỉnh chế độ tiếng Anh nhé! cái đó nhận diện bộ ngõ tiếng việt rùi!

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đóng
Hoặc nhập tên để tìm
0.10268 sec| 906.43 kb