Cách quay màn hình Máy tính, Laptop Acer win 10, 11 cực đơn giản

27/01/2023

Quay màn hình máy tính là một tính năng khá là tuyệt vời trên các dòng laptop Acer . Nhưng nhiều người lại không biết cách làm sao để quay màn hình máy tính Acer của họ lại. Vậy nên, hôm nay No1 Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình máy tính Acer trên hệ điều hành windows 10 và  11. Hướng dẫn này dành cho các dòng máy như: Acer Aspire, Acer Swift, Acer Nitro 5, Acer Predator,, … .Cách quay màn hình cho máy tính, laptop Acer hệ điều hành windows 10 và 11.

Những lợi ích thú vị khi biết quay màn hình máy tính, laptop Acer

Nếu bạn đang sử dụng máy tính laptop hệ điều hành Windows 10 thì yên tâm rằng máy đã được tích hợp sẵn các tính năng đáp ứng tốt yêu cầu quay một số video trực tiếp trên màn hình, phục vụ cho các yêu cầu trong việc sử dụng để làm việc. 

Đối với các anh em hay chơi game thì dòng máy tính, laptop Acer hệ điều hành Windows 10 có phần mềm quay mặc định với khả năng quay màn hình máy tính, nhằm hỗ trợ cho việc hướng dẫn thao tác thực hiện những công việc trực tuyến.

Những lợi ích thú vị khi biết quay màn hình máy tính, laptop Acer

 

Việc quay màn hình máy tính, laptop Acer sẽ giúp bạn có thể giao lưu với những người bạn trong nhóm game của bạn chẳng hạn như khoe thành tích của mình trong một con game nào đó. Điều này khá thú vị với anh em game thủ phải không nào.

Cách quay màn hình máy tính , laptop Acer hệ điều hành Windows 10

Cách quay màn hình máy tính, laptop Acer với Xbox Game Bar

Bước 1: Vào phần tìm kiếm dưới thanh công cụ tìm Xbox game bar hoặc tổ hợp phím Windows + R.

Cách quay màn hình máy tính, laptop Acer win 10 và 11 với Xbox Game Bar

Bước 2: Nếu bạn lần đầu quay màn hình máy tính, laptop Acer thì hãy thiết lập những thông tin cơ bản để sử dụng ứng dụng

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng camera hoặc tổ hợp phím Windows + R để quay màn hình máy tính, laptop Acer của bạn. Bạn có thể chọn cách ghi âm hoặc không qua việc nhấp hoặc bỏ chọn Record mic.

Cách quay màn hình máy tính, laptop Acer win 10 và 11 với Xbox Game Bar h2

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Alt + Windows + R hoặc ấn vào nút Record hình tròn để dừng quay màn hình lại. Video sau khi được quay sẽ nằm trong thư mục file Captures trên This PC. Thời lượng video sẽ tỉ lệ thuận với kích thước lưu trữ của chúng trên bộ nhớ nên hãy cân nhắc thời lượng hợp lí của video bạn nhé!

Cách quay màn hình máy tính, laptop Acer win 10 và 11 với Xbox Game Bar h3

Tham khảo sản phẩm bán chạy nhất 2023: Acer Nitro 5

Quay màn hình máy tính, laptop Acer bằng Powerpoint 

Bước 1: Vào Powerpoint sau đó vào rồi chọn Screen Recording để mở chức năng quay màn hình.

Quay màn hình máy tính, laptop Acer bằng Powerpoint 

Bước 2: Sau khi chọn Screen Recording các bạn hãy chọn Area hoặc tổ hợp phím Windows + Shift + A để chọn vùng màn hình cần quay.

Quay màn hình máy tính, laptop Acer bằng Powerpoint  h2

Bước 3: Nhấn nút Record hoặc tổ hợp phím Windows + Shift + R để bắt đầu quay màn hình của bạn.

Quay màn hình máy tính, laptop Acer bằng Powerpoint  h3

Bước 4: Để kết thúc video các bạn chỉ cần nhấn nút Stop hoặc tổ hợp phím Windows + Shift + Q, click chuột phải vào video và chọn vào mục Save media as, đặt tên cho thư mục và lưu mà ổ mà bạn muốn lưu trữ video

Quay màn hình máy tính, laptop Acer bằng Powerpoint  h4

 

Xem thêm: Cách chụp màn hình Máy tính, Laptop Acer chỉ "1 Thao Tác"

Cách quay màn hình cho Laptop Acer hệ điều hành windows 11

Ở máy tính, Laptop Acer hệ điều hành windows 11, cách ghi màn hình cũng sẽ giống y hệt cách ghi màn hình của máy tính, Laptop Acer hệ điều hành windows 10 vì vậy những cách quay màn hình kia sẽ áp dụng chung cho cả 2 hệ điều hành nhé.

Bên cạnh những tính năng có sẵn trên laptop, máy tính Acer thì hiện nay còn có các phần mềm thứ ba giúp chúng ta quay màn hình một cách dễ dàng và nhanh chóng như OBS studio, EZvid, Activepresenter,.... Những phần mềm này đều có thể cho phép quay lại màn hình, ghi âm và lưu file dưới dạng Mp4, WMV….

Và đó là những cách để quay màn hình máy tính, laptop Acer, nếu bạn cảm thấy thắc mắc ở đâu hãy để No1 Computer giải đáp bằng cách comment bên dưới bài viết  này nhé, hẹn mọi người ở những bài viết tiếp theo.
 

2 bình luận, đánh giá về Cách quay màn hình Máy tính, Laptop Acer win 10, 11 cực đơn giản

quốc đạt

làm sao để quay full màn hình dc vậy

Trả lời.
Thông tin người gửi

AadminQuản trị viên

Bạn dùng phần mềm sau nhé! Xbox Game Bar

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đóng
Hoặc nhập tên để tìm
0.07345 sec| 922.563 kb