Cách chụp màn hình Máy tính, Laptop Acer chỉ "1 Thao Tác"

09/01/2023

Thao tác chụp, quay màn hình ngày càng trở nên phổ biến và là một mẹo hữu ích đối với hầu hết tất cả mọi người. Nếu bạn là một người mới sử dụng và đang sở hữu một chiếc laptop Acer và đang chưa biết cách chụp màn hình máy tính Acer thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Cùng No1 Computer đi tìm hiểu cách chụp màn hình laptop Acer nhé!

Chụp màn hình laptop Acer với phím tắt Print Screen

Đối với mỗi dòng laptop đều được tích hợp sẵn các phím chức năng trên bàn phím nhằm tạo sự thuận tiện và nhanh chóng cho người dùng. 

Và đương nhiên Laptop hay máy tính Acer đều được trang bị những phím tắt này. Tuy nhiên vị trí sẽ khác nhau một chút. Với laptop, cụm phím tắt này được thiết kế nằm phía bên dưới khá gần so với cụm 4 phím điều hướng.

Chụp màn hình laptop Acer với phím tắt Print Screen 

 

Chụp màn hình laptop Acer bằng tổ hợp phím

Một cách làm khác cũng khá đơn giản và dễ thực hiện khi thực hiện chụp màn hình laptop Acer đó chính là sử dụng các tổ hợp phím có sẵn. Cũng giống như phím tắt, các cụm tổ hợp hợp phím được tích hợp sẵn trên bàn phím nhằm rút ngắn thời gian khi thực hiện các tác vụ nhỏ, mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Để có thể thực hiện chụp màn hình laptop Acer, bạn thực hiện nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + Shift + S, ngay sau đó máy sẽ tự động tạm dừng các chuyển động hình ảnh hay những thông tin dữ liệu đang hiển thị trên màn hình. Ngay lúc này giao diện Windows Snip hiện lên và bạn có thể chụp màn hình những khoảng tự do mà bạn muốn. 

Chụp màn hình laptop Acer bằng tổ hợp phím

Tham khảo dòng Acer gaming được quan tâm nhiều nhất 2023: Acer Nitro 5

Chụp màn hình laptop Acer với phần mềm

Bên cạnh việc sử dụng những chức năng được tích hợp sẵn trên bàn phím, bạn cũng có thể thực hiện công việc này với sự hỗ trợ đắc lực từ bên ngoài, cụ thể là các ứng dụng phần mềm. Sau đây là những phần mềm hỗ trợ việc chụp màn hình máy tính đơn giản và thông dụng nhất hiện nay.

Snipping Tool

Đây là công cụ được ra đời nhằm phục vụ các nhu cầu cơ bản của người dùng như ghi chú, chỉnh sửa hình ảnh, lưu trữ với nhiều định dạng và chia sẻ với mọi người.

Snipping Tool cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc chụp màn hình máy tính Acer. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chạy chương trình trên màn hình đến phân cảnh cần chụp màn hình

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng trên thanh tác vụ > Click chuột vào biểu tượng của công cụ > Chọn Mode

Chụp màn hình laptop Acer với Snipping Tool

Bước 3: Chọn chế độ chụp tự do hoặc chụp toàn màn hình > Chọn Delay (chọn thời gian chụp trễ, nếu có)> Chọn New > Chọn vùng muốn chụp.

Xem thêm: Cách quay màn hình Máy tính, Laptop Acer win 10, 11 cực đơn giản

Snip & Sketch

Ra mắt sau ứng dụng phần mềm Snipping Tool, phiên bản mới lần này bên cạnh những chức năng cũ của Snipping Tool, Snip & Sketch mang đến nhiều sự cải tiến hơn khi ra mắt với nhiều chức năng có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng. Ngoài việc chụp ảnh màn hình, ứng dụng này cho phép bạn sử dụng các công cụ như bút bi, màu mực và kích thước của ngòi bút. Bạn cũng có thể sao chép, lưu và chia sẻ hình ảnh đã chỉnh sửa của mình vào bất cứ nơi nào bạn muốn. 

Cách thực hiện chụp màn hình laptop Acer được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng

Bạn có thể mở ứng dụng theo cách thủ công đó là tìm kiếm tên ứng dụng trên thanh tìm kiếm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + Shift + S trên bàn phím để có thể khởi động ứng dụng

Bước 2: Ngay lúc này giao diện của ứng dụng được hiện lên, nhấn vào mục new ở góc trên bên trái màn hình để bắt đầu chụp ảnh màn hình mới. 

Chụp màn hình laptop Acer với Snip & Sketch

Bạn cũng có thể nhấn vào nút mũi tên trỏ xuống ngay phía dưới mục New để chọn hẹn giờ khi chụp ảnh màn hình.

Bước 3: Chọn chế độ chụp

Chụp màn hình laptop Acer với Snip & Sketch h1

Xem thêm: Cách đặt mật khẩu Máy tính/Laptop Acer an toàn, bảo mật

Mở phân cảnh bạn muốn chụp lại trên màn hình, sau đó chọn chế độ mà bạn muốn chụp. Với Snip & Sketch bạn sẽ có 5 chế độ chụp màn hình đa dạng như:

- Dạng hình chữ nhật: Sử dụng con trỏ chuột để kéo một mảng đối tượng có dạng hình chữ nhật.

- Dạng tự do: Tạo một mảng hình dạng tự do xung quanh một đối tượng.

- Dạng chụp cửa sổ: Chụp ảnh màn hình của một trong những cửa sổ ứng dụng được tìm thấy trên màn hình của bạn.

- Dạng toàn màn hình: Chụp ảnh toàn bộ màn hình máy tính.

- Dạng đóng: Đóng chế độ chụp màn hình.

Trên đây là hướng dẫn chụp màn hình Máy tính, Laptop Acer cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện mà No1 Computer cung cấp đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

0 bình luận, đánh giá về Cách chụp màn hình Máy tính, Laptop Acer chỉ "1 Thao Tác"

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đóng
Hoặc nhập tên để tìm
0.07586 sec| 918.375 kb