Nâng cấp RAM, SSD Acer Predator Triton 500 SE

11/11/2022

Để nâng cao sức mạnh cho máy, việc Nâng cấp RAM, SSD Acer Predator Triton 500 SE là điều cực kỳ cần thiết giúp máy có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thời gian tìm hiểu cách nâng cấp cho máy của mình. Đừng lo, cùng No.1 Computer tìm hiểu xong bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý khi nâng cấp Acer Predator Triton 500 SE

Sau một thời gian sử dụng, bạn cảm thấy dung lượng RAM, ổ cứng hiện tại của Acer Predator Triton 500 SE không còn đủ đáp ứng nhu cầu của mình nữa hoặc RAM, ổ cứng của bạn đã bị hỏng nên bạn muốn thay thế cho laptop của mình. Có một số vấn đề ở đây là việc nâng cấp đòi hỏi sự cẩn thận, khéo léo và có một chút am hiểu về máy tính. Bởi vậy nếu bạn là người chưa có nhiều kiến thức về máy tính, đặc biệt là dòng Acer Predator, để tránh rủi ro không đáng có, No.1 Computer khuyến khích bạn nên mang ra cửa hàng hoặc trung tâm hỗ trợ kĩ thuật máy tính để được hỗ trợ. 

Ngược lại nếu bạn hoàn toàn có đủ kiến thức và sự khéo léo thì thật tuyệt vời, cùng No.1 Computer làm tuần tự theo các bước dưới đây nhé!

Hướng dẫn nâng cấp RAM cho Acer Predator Triton 500 SE

RAM là gì?

Có thể hiểu đơn giản, RAM là một loại bộ nhớ tạm của máy giúp lưu trữ thông tin hiện hành để CPU có thể truy xuất và xử lý. Thay vì CPU phải trực tiếp đi tới ổ cứng để lấy dữ liệu, bằng một cách ngắn hơn RAM sẽ lưu trữ tạm thời các thông tin CPU cần nhằm rút ngắn thời gian truy xuất dữ liệu, giúp máy hoạt động hiệu quả và tối ưu nhất có thể. Qua đó có thể thấy RAM đóng một vai trò khá quan trọng.

nang-cap-ram-ssd-acer-predator-triton-500-se-h0006.jpg

Dung lượng RAM càng lớn đồng nghĩa với không gian lưu trữ nền càng lớn, do đó máy sẽ hoạt động mượt mà và ổn định, không gặp phải tình trạng giật lag. Ngoài ra khi nâng cấp RAM với dung lượng lớn hơn giúp cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu của máy nhanh hơn, làm việc đa nhiệm hiệu quả. Nếu dung lượng bộ nhớ RAM không đủ, thiết bị sẽ gặp phải hiện tượng giật lag hoặc thậm chí là treo do số lượng các tác vụ nặng gây tràn bộ nhớ.

Cách xác định đúng loại RAM Acer Predator Triton 500 SE đang sử dụng

Trước khi bắt tay vào thay thế nâng cấp RAM, việc xác định đúng loại RAM mà Acer Predator Triton 500 SE đang được trang bị là điều quan trọng khi trên thị trường có quá nhiều loại RAM laptop khác nhau. Và bạn cũng cần biết khi chạy các vụ nặng mà bạn thường xuyên sử dụng máy có thiếu dung lượng RAM không để có thể đưa ra lựa chọn thanh RAM mới hợp lý.

Theo như hãng công bố, Acer Predator Triton 500 SE được trang bị sẵn thanh RAM 16GB với khả năng xử lý mượt các tác vụ chơi game, công việc văn phòng phổ biến hiện nay. Nếu bạn là những nhà thiết kế đồ họa, kiến trúc sư hay những game thủ thường xuyên phải chạy các phần mềm, ứng dụng chuyên biệt thì việc nâng cấp RAM lên 64GB là điều tuyệt vời. Tuy nhiên khi nâng cấp lên thanh RAM 64GB sẽ tốn khá nhiều chi phí, ở một mức giá vừa phải, dung lượng 32GB (2 khe mỗi khe 16GB) sẽ là điều hợp lý và vừa túi tiền với tất cả mọi người.

Các bước thực hiện nâng cấp RAM Acer Predator Triton 500 SE

B1 : Chuẩn bị sẵn một chiếc tua vit 4 cạnh và một tấm lót chuột hoặc khăn (sử dụng để kê lót mặt lưng máy khi úp xuống để tránh xước xát trong quá trình tháo lắp)

B2 : Tắt nguồn Acer Predator Triton 500 SE và rút hết tất cả các thiết bị ngoại vi đang được kết nối với máy.

B3 : Sử dụng tô vít đã được chuẩn bị trước tháo lần lượt các ốc ở nắp lưng và mở nắp máy.

nang-cap-ram-ssd-acer-predator-triton-500-se-h0003.PNG

B4 : Thực hiện rút cáp pin (ngắt nguồn điện tránh chập cháy) và xác định vị trí cắm RAM

B5 : Thực hiện cắm RAM vào thiết bị. Có 2 trường hợp: thay thế và cắm thêm. 

nang-cap-ram-ssd-acer-predator-triton-500-se-h0002.PNG

Nếu bạn muốn thay thế RAM, bạn cần rút thanh RAM có sẵn trong máy và thay bằng thanh RAM mới. Trong trường hợp bạn muốn lắp thêm một thanh RAM mới thì bạn sẽ cần cắm thanh RAM mới vào vị trí mình đã đánh dấu ở trên. Sau đó thực hiện lắp lại cap pin

B6: Bật máy lên kiểm tra, nếu máy nhận đủ dung lượng RAM thì đóng máy lắp lại các ốc vít như lúc ban đầu.

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp RAM, ổ cứng Acer Nitro 5 2022 "thần tốc"

Hướng dẫn nâng cấp ổ cứng cho Acer Predator Triton 500 SE

Ổ cứng là gì?

Giống như bộ nhớ RAM, ổ cứng cũng là một thiết bị lưu trữ dữ liệu quan trọng đối với máy tính. Ngoài việc phụ trách các thông tin dữ liệu của máy tính, dung lượng ổ cứng còn liên quan trực tiếp đến các vấn đề quan trọng khác như tốc độ khởi động máy, tốc độ chép xuất dữ liệu và độ an toàn của dữ liệu cá nhân có trong máy. 

Bất cứ các thao tác phần mềm trên máy tính của bạn như sao chép, cắt dán, khởi động phần mềm,…được xử lý nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào cấu tạo phần cứng của ổ cứng tốt hay không.

Một dung lượng ổ cứng lớn sẽ cho bạn không gian lưu trữ dữ liệu rộng rãi hơn, thoải mái download hay lưu trữ các thông tin bạn cho là cần thiết mà không còn lo lắng về vấn đề thiếu dung lượng. 

Cách xác định đúng loại ổ cứng Acer Predator Triton 500 SE đang sử dụng

Hiện nay trên thị trường có hai loại ổ cứng được sản xuất chủ yếu là SSD và HDD. Ổ cứng HDD là loại ổ cứng truyền thống, sản xuất với kích thước lớn, hoạt động theo cơ chế cơ học nên thường sẽ làm nóng máy và tạo tiếng ồn hơn rất nhiều. Chính vì vậy ổ cứng SSD được ra đời nhằm khắc phục các nhược điểm của ổ cứng này. 

nang-cap-ram-ssd-acer-predator-triton-500-se-h0007.png

Ổ cứng SSD thuộc loại ổ cứng thể rắn, mang đến thiết kế nhỏ gọn, cải thiện về sức mạnh tốc độ, nhiệt độ, độ an toàn dữ liệu và cả về điện năng tiêu thụ. Được trang bị trên Acer Predator Triton 500 SE với chủng loại là M.2 PCIe NVMe Gen 4 (nâng cấp ổ cứng tối đa 2 TB SSD).

Các bước thực hiện nâng cấp ổ cứng Acer Predator Triton 500 SE

B1 : Sử dụng một USB hoặc thiết bị sao chép dữ liệu để sao lưu dữ liệu ổ cũ của máy trước khi thực hiện nâng cấp ổ cứng.

B2 : Chuẩn bị một bộ tua vit 4 cạnh và một tấm lót chuột hoặc khăn sạch (sử dụng để kê lót mặt lưng máy khi úp xuống để tránh xước xát trong quá trình thay ổ cứng)

B3 : Tháo lần lượt từng ốc và nhấc mặt lưng ra khỏi máy

B4 : Thực hiện rút cap pin và xác định vị trí ổ cứng

nang-cap-ram-ssd-acer-predator-triton-500-se-h0004.PNG

B5 : Tiến hành thay thế hoặc thêm ổ cứng

B6 : Kiểm tra nếu máy đã nhận ổ cứng thì đóng máy lại như lúc ban đầu.

Xem thêm: Nâng cấp Ram, SSD Dell Gaming G15 5520 [Chuẩn Hãng] - Tiết Kiệm

Điểm khác biệt khi nâng cấp Acer Predator Triton 500 SE tại No.1 Computer

  • Cam kết sản phẩm chính hãng

  • Giá tốt nhất thị trường

  • Bảo hành 12 - 36 tháng lỗi 1 đổi 1

  • Miễn phí lắp đặt

  • Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, tư vấn nhiệt tình

0 bình luận, đánh giá về Nâng cấp RAM, SSD Acer Predator Triton 500 SE

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đóng
Hoặc nhập tên để tìm
0.09903 sec| 926.398 kb